doonung123
กดปุ่มเพื่อดูหนัง
EP 1
EP 2
EP 3
EP 4
EP 5
EP 6
EP 7
EP 8
EP 9

เดอะลาสต์ออฟอัส ซีรีย์ HBO The Last of Us (2023) ตอนที่ 1-9 จบ พากย์ไทย

เดอะลาสต์ออฟอัส ซีรีย์ HBO The Last of Us (2023) ตอนที่ 1-9 จบ พากย์ไทย

 

เดอะลาสต์ออฟอัส ซีรีย์ HBO The Last of Us (2023) ในที่สุดก็สิ้นสุดการรอคอยเสียทีกับ ลาสออฟอัส ในเวอร์ชั่นของซีรี่ย์ภาพยนต์ หลังจากได้รับเสียงตอบรับอย่างยอดเยี่ยมในเกมซีรี่ย์ The Last of Us ในเครื่องคอนโซล ด้วยการดำเนินเนื้อเรื่องที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ศัตรูภายในเกม และองค์ประกอบหลายๆ อย่างทำให้เกมๆ นี้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางของเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก และเสียงตอบรับที่เกิดขึ้นก็ทำให้ชื่อของ The Last of Us ได้เข้ามาโลดแล่นในจอภาพยนต์

แต่ด้วยเนื้อเรื่องที่ไม่สามารถที่จะทำออกมาให้จบได้ภายใน 2 ชั่วโมง จึงถูกเปลี่ยนไปเป็นซีรีย์หลายตอนแทน ซึ่งสุดท้ายแล้วจะเป็นอย่างไรต่อไป คุณภาพของหนังจะออกมาทำให้เหล่าชาวเกมเมอร์หรือผู้รับชมภาพยนต์นั้นพึงพอใจได้หรือไม่ มาติดตาม ลาสออฟอัส ซีรีย์ ได้ที่เว็บของเรา Doonung123 เราจะทำการอัพเดตซีรีย์นี้ให้ครบทุกตอน เพราะเราก็เป็นหนึ่งในแฟนเกมๆ นี้นั่นเอง แม้ในตอนแรกที่เปิดตัวมา เราก็คิดว่าจะได้รับชมกันตอนแรกในปี 2022 แต่สุดท้ายแล้ว ก็ถูกเปลี่ยนมาให้ได้รับชมตอนแรกในวันที่ 15 มกราคท 2563 ซึ่งเมื่อได้รับชมตอนแรกแล้วนั้น ก็เรียกได้ว่า ไม่ได้ทำออกมาแย่เลย ดูแล้วอยากดูต่ออีกเรื่อยๆ เนื้อเรื่องจะเป็นตามเกมเลยหรือไม่ มาติดตามไปพร้อมๆ กันกับ ลาสออฟอัส ซีรีย์

 

เรื่องย่อ เดอะลาสต์ออฟอัส ซีรีย์

เรื่องราวจะเริ่มต้นที่ “โจเอล” ชายผู้ที่สูญเสียภรรยาไป โดยเขานั้นพยายามทำงานอย่างหนักเพื่อลูกสาวของเขา “ซาร่าห์” เรียกได้ว่าเขาพยายามทำทุกอย่างเพื่อลูกจนไม่ได้สนใจวันเกิดของตัวเองเลยแม้แต่น้อย และแล้วก็เกิดเหตุการปริศนาขึ้นเมื่อเหล่าผู้คนในเมืองต่างพากันคลุ้มคลั้งทำร้ายผู้อื่น เหมือนถูกควบคุมด้วยอะไรซักอย่าง และนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

ในระหว่างการหลบหนีนั้น โจเอลก็ได้สูญเสียสิ่งที่เรารักมากที่สุดเมื่อซาร่าห์ได้จากไป จึงได้เข้าไปใช้ชีวิตในเขตกักกันและหาทางที่จะตามหา “ทอมมี่” น้องชายของเขาที่หลบหนีมาจากเหตุการณ์ครั้งนั้นพร้อมๆ กัน ซึ่งการตามหาทอมมี่นั้นเขาจะต้องทำการหลบหนีออกจากเขตกักกันนี้ พร้อมกันนั้นเองโจเอลก็ได้รับข้อเสนอที่ให้พาตัว “เอลลี่” ไปส่งยังที่ๆ กำหนดไว้ เพื่อแลกกับรถที่จะใช้ไปตามหาทอมมี่ต่อไป

 

และมันไม่ง่ายเลยเมื่อเขานั้นต้องเผชิญกับสิ่งที่เกิดขึ้น เหล่าผู้คนที่คลุ้มคลั่งจากการติดเชื่ออะไรบางอย่าง หรือจะเป็นเหล่าผู้รอดชีวิตที่พยายามจะช่วงชิงทุกอย่างเพื่อเอาชีวิตรอด ทำไมเอลลี่จึงมีความสำคัญขนาดนั้น เขาจะพาเธอไปส่งได้หรือไม่

สปอย เดอะลาสออฟอัส The Last of Us เนื้อหาส่วนนี้สามารถข้ามได้ โปรดระวัง!

เชื้อที่ระบาดภายใน เดอะลาสออฟอัส นี้เรียกว่า คอร์ไดเซป (Cordyceps) เป็นเชื้อราชนิดหนึ่ง เมื่อเข้าสู่กระแสเลือดแล้วจะทำการขยายตัว และเมื่อเลือดเข้าสู่สมองก็จะเข้าสู่กระบวนการควบคุมหรือยึดสมองไปนั่นเอง โดยการติดเชื้อนั้นจะมีอยู่ 2 วิธีได้แก่

  1. การสูดหายใจเอาสปอร์เข้าไปโดยตรง
  2. การถูกสารคัดหลั่งของผู้ที่ติดเชื้อ เช่น น้ำลาย เลือด เข้าสู่ร่างกาย

คนที่ติดเชื้อเข้าไปแล้ว จะมีเวลา 2 วัน ที่เชื้อจะพักในสมอง เติมโตพร้อมกับทำลายสมองไปพร้อมๆ กัน ผู้ติดเชื้อจะไม่สามารถควบคุมตัวเอาได้อีกต่อไป ในระยะแรกหลังจากการติดเชื้อ ผู้ติดเชื้อจะคลุ้มคลั่ง ทำร้ายทุกคนที่อยู่ในระยะการมองเห็นและการได้ยิน หลังจากนั้นสมองก็จะถูกควบคุมมากขึ้น ทำให้การมองเห็นนั้นเริ่มมืดบอด แต่ประสาทการรับรู้ทางเสียงกลับมีพัฒนาการขึ้นในระยะนี้จะเรียกว่าระยะที่สอง

เมื่อเวลาผ่านไป 1 เดือน ถึง 1 ปี ผู้ติดเชื้อจะตาบอดสนิทแต่ก็แลกมาด้วยการรับรู้ด้านเสียงที่เฉียบแหลมมากกว่าเดิม ในระยะนี้เชื้อราจะอยู่ในระยะแพ่พันธุ์ทำให้สมองของผู้ติดเชื้อถูกเปิดออกมานั่นเอง

สำหรับผู้ติดเชื้อทุกคนนั้นเมื่อถึงวาระสุดท้ายที่ร่างกายไม่สามารถขยับได้อีกต่อไป จะกลายเป็นศพที่ยึดติดกับพื้นเพื่อเป็นแหล่งแพร่กระจายของเชื้อราต่อไป

ด้วยเหตุนี้เอง เอลลี่ที่ถูกกัดผ่านมานานถึง 3 สัปดาห์แล้วแต่กลับไม่มีอาการติดเชื้อเลยแม้แต่น้อย จึงทำให้เอลลี่นั้นเป็นกุญแจสำคัญในการจะพัฒนายาต้านเชื้อนี้สำหรับมนุษย์ทุกคนต่อไป โจเอลจะทำอย่างไรเมื่อรู้ว่าเอลลี่มีความพิเศษอย่างไร เขาจะพาเอลลี่ไปส่งยังศูนย์วิจัยที่ไม่รู้ว่าที่นั่นจะทำอะไรกับเอลลี่บ้าง หรือจะปกป้องเอลลี่ต่อไปในขณะที่มนุษย์คนอื่นๆ ต้องล้มตายลงไปเรื่อยๆ ในทุกๆ วัน

ติดตามเรื่องราวนี้ทุกตอนได้ที่ Doonung123 เราจะมาติดตามเรื่องราวนี้ไปพร้อมๆ กัน

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

X
X