bl88
กดปุ่มเพื่อดูหนัง
EP 1

Devotion (2022) ดูหนังดีโวชั่น พากย์ไทย HD Netflix

Devotion 2022 ดูหนังดีโวชั่น พากย์ไทย HD Netflix

Devotion 2022 ภาพยนต์ถ่ายทอดเรื่องราวของเหล่านักบินในช่วงสงครามเย็น ที่สร้างมาจากเรื่องจริงในอดีตเหตุการณ์หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้จบลง หลังจากที่อเมริกาได้ทิ้งระเบิดปรมาณูที่ฮิโรชิม่า เพื่อยุติสงคราม ทำให้มหาอำนาจทั้งหลายต่างพากันพัฒนาอาวุณปรมาณูของตัวเอง  และเมื่อพวกเขาได้ครอบครองอาวุธชิ้นนี้ก็ทำให้ทุกประเทศทั่วโลกต้องสะพรึงจึงทำให้อเมริกาต้องเกณฑ์เหล่านักบินขึ้นมายังเรือบรรทุกเครื่องบิน เพื่อเป็นกองกำลังสกัดกั้นเพื่อป้องกันการเกิดสงตรามโลกครั้งที่ 3 ต่อไป

โดยเนื้อเรื่องสร้างขึ้นมาจากหนังสือของ “Adam Makos” เรื่องราวจะโฟกัสไปที่เรื่องราวมิตรภาพของเหล่านักบินผิวสี ที่ต้องพบเจอปัญหามากมายระหว่างที่ทำการฝึกเนื่องจากในช่วงนั้นการเหยียดผิวเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นไปทั่ว แต่ในช่วงสงครามเย็นหรือสมรภูมิที่ไร้เหตุลในตอนนี้จะถูกถ่ายทอดออกมาแบบไหน เหล่าผู้กำกับ “เจดี ดิลลาร์ด” และเขียนบทดัดแปลงโดย “เจค เครน” และ “โจนาธาน สจ๊วต” จะแสดงออกมาได้ดีเพียงใด

ออกฉายวันแรกเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2565 กหลังจากภาพเปิดตัวภาพยนต์ได้ออกมาสู่สายตาคอหนังแนวชีวประวัติของสงคราม และสามารถสร้างรายได้ไปเป็นจำนวนมาก ภายในหนังนั้นแทบจะไม่มีเรื่องราวความรักความโรแมนติกเลย ได้ใจคอหนังสงครามไปเต็มๆ เรื่องราวของอเมริกาฮีโร่ที่ได้เสียสละตนเองเพื่อยับยั้งสงคราม เรื่องรายจะน่าติดตามเพียงใด ท่านสามารถเข้ามาดูได้ที่ ดูหนัง123 เว็บดูหนังที่จะนำเสนอหนังต่างๆ มากมายเพื่อให้ทุกท่านได้ใช้ช่วงเวลาพัก เวลาว่าง ได้สนุกกับการดูหนังไม่ว่าจะเป็นในคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ ได้ทุกที่พร้อมด้วยการใช้ทรัพยากรอินเทอร์เน็ตที่น้อย เน็ตไม่แรงก็สามารถดูได้ที่นี่เลย Doonung123

ทำความรู้จักกับ F4U-4 Corsairs ฉายา โลงศพบินได้ของเหล่าทหารเรือ

F4U-4 Corsairs เรียกได้ว่าเป็นเครื่องบินในช่วงปลายของสงครามโลกครั้งที่ 2 โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังมหาศาล ผนวกกับขนาดที่เล็ก ทำให้มีความคล่องตัวสูงมาก แต่ในการใช้งานจริงในการบินเข้าไปในสมรภูมิของข้าศึกนั้น เมื่อเทียบกับ P51 Mustang แล้ว P51 สามารถทำได้ดีกว่าและด้วยการที่มีชิ้นส่วนเคลื่อนไหวได้มากกว่า P51 จึงทำให้การดูแลรักษาเป็นเรื่องที่ยากมากกว่านั่นเอง

F4U-4 Corsairs จึงถูกนำมาประจำการในเรือบรรทุกเครื่องบิน ที่ระยะการบินจากเรือสู่เป้าหมายไม่ไกลมาก ด้วยขนาดตัวเครื่องที่เล็กและสามารถพับปีกได้ทำให้ Corsairs สามารถตอบโจทย์ในเรื่องนี้สำหรับเรือบรรทุกเครื่องบินในยุคนั้น เนื่องจากการที่เรือบรรทุกเครื่องบินมีพื้นที่ที่จำกัดนั่นเอง

โลงศพบินได้ ฉายานี้เป็นฉายาที่เหล่านักบินทั้งหลายต่างพากันตั้งให้เครื่องรุ่นนี้ เนื่องจากปัญหาทัศนวิสัยในมุมมองของนักบินจากด้านหน้า ที่ทำให้นักบินนั้นไม่สามารถมองเห็นด้านหน้าได้เลย มุมมองของนักบินจะแคบมาก แต่ด้วยพละกำลังที่มีมากเมื่อนักบินทำการกระแทกคันเร่งมากเกินไปก็จะทำให้เครื่องหมุนและเสียการควบคุมได้ แต่ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดคือการที่มองไม่เห็นมุมต่ำด้านหน้าได้ ทำให้เมื่อต้องเอาเครื่องลงจอดบนเรือบรรทุกเครื่องบินที่กำลังเคลื่อนที่อยู่ นับว่าเป็นเรื่องที่ทำได้ยากมากและเกิดอุบัติเหตุได้บ่อยครั้ง

 

สปอย Devotion 2022 หากต้องการรับความบันเทิงจากภาพยนต์อย่างเต็มที่ ให้ข้ามเนื้อหาส่วนนี้ไปได้เลย

เรื่องราวของ “Jesse Brown” นักบินผิวสีที่ได้ที่ได้ย้ายไปประจำการที่ฝูงบินขับไล่ที่ 32 บนเรือบรรทุกเครื่องบิน และต้องได้ประจำการบนเครื่องบิน F4U-4 Corsairs เป็นคู่หูกับ ทอม ซึ่งเป็นนักเรียนที่จบมาจากโรงเรียนนายร้อย Jesse เปรียบดั่งทหารผ่านศึกที่เรียนรู้มาจากสงครามจริงๆ ส่วนทอมนั้นเป็นนักเรียนดีเด่นที่พึ่งจบมาและพึ่งเรียนจบตอนที่สงครามจบลงแล้ว

Jesse ต้องรับภาระหนักโดยการที่เขานั้นเป็นเป็นคนผิวสี การกระทำที่คนนึงใช้ประสบการณ์ แต่ว่าอีกคนนั้นทำตามระเบียบ หนังจะแสดงด้านมุมมอของคนต่างคน ด้วยความเครียดที่ต้องขับเครื่องบินรุ่นใหม่ และการที่ต้องใช้ชีวิตบนเรือบรรทุกเครื่องบิน ในการทำภารกิจต่างๆ ภาวะความเครียดที่นักบินต้องได้พบเจอ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

X
X
X
X