bl88
กดปุ่มเพื่อดูหนัง
EP 1

ดูหนัง Armageddon พากย์ไทย (1998) อาร์มาเกดดอน วันโลกาวินาศ

ดูหนัง Armageddon พากย์ไทย (1998) อาร์มาเกดดอน วันโลกาวินาศ

ดูหนัง Armageddon พากย์ไทย หนังฮอลลีวู้ดฟอร์มยักษ์จากปี ค.ศ.1998 Armageddon นำแสดงโดย บรูซ วิลลิส พระเอกตลอดกาล และด้วยฝีมือการกำกับของ ไมเคิล เบย์ เน้นยำถึงความอลังการในความระเบิดตูมตามเป็นอย่างมาก เป็นหนังที่เกี่ยวกับหายนะแนววิทยาศาสตร์ว่าด้วยอุกกาบาตมีเส้นทางที่จะพุ่งชนโลก NASA จึงต้องจัดตั้งทีมเพื่อหยุดยั้งอุกกาบาตลูกนี้ เพื่อทุกชีวิตที่อาศัยอยู่บนโลก

เรื่องย่อ Armageddon

ได้มีกลุ่มฝนดาวตกขนาดใหญ่พุ่งชนกระสวยอวกาศแอตแลนติสที่โคจรอยู่บนชั้นบรรยากาศ ก่อนที่อุกกาบาตลูกนั้นจะตกไปยังมหานครนิวยอร์ก ทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมากและทาง NASA ได้ตรวจพบอุกกาบาตขนาดใหญ่เท่ากับรัฐเทกซัสกำลังพุ่งเข้ามาชนโลก และพวกเขานั้นเหลือเวลาเพียงแค่ 18 วัน ในการจะหาวิถีทางที่จะหยุดยั้งหายนะครั้งนี้ ก่อนที่มันจะคร่าชีวิตทุกชีวิตบนโลกเป็นเดิมพัน

NASA เองได้มีแผนโดยการที่จะเจาะรู้เข้าไปยังแกนกลางอุกกาบาตแล้วฝังระเบิดนิวเคลียร์เพื่อทำลายอุกบาตลูกนี้จากแกนกลาง และเพื่อทำภารกิจนี้พวกเขาเลยได้จัดตั้งทีม โดยเรียกตัวนักขุดเจาะน้ำมันที่เก่งที่สุด นำมาฝึกฝนโดยการใส่ชุดนักบินอวกาศเพื่อจะให้พวกเขาไปทำภารกิจที่สุดจะอันตราย

NASA จึงได้จ้าง แฮรี่ สแตมเปอร์ นักขุดเจาะน้ำมันรุ่นที่สามและยังเป็นเจ้าของบริษัทขุดเจาะน้ำมันของเขาเอง แฮรี่ได้ตกลงที่จะช่วยเหลือในครั้งนี้โดยมีข้อแม้ว่าเขาจะต้องใช้ลูกทีมของเขาเอง ซึ่งเขาก็ได้เลือกพนักงานที่เก่งที่สุดมา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ AJ ผู้ที่กำลังคบหากับลูกสาวของแฮรี่อยู่นั่นเอง โดยกำหนดการพวกเขาและลูกทีมจะต้องฝึกฝนในการเป็นนักบินอวกาศเป็นเวลา 12 วัน ก่อนจะทำการขึ้นไปสู่ชั้นบรรยากาศเพื่อทำภารกิจ โดยก่อนจะทำการขึ้นบน AJ ได้ขอ เกรซ ลูกสาวของ แฮรี่ แต่งงานเมื่อเขาน้ำทำภารกิจสำเร็จ

ในภารกิจครั้งนี้จะทำการส่งกระสวยอวกาศ 2 ลำ โดยลำแรกชื่อ Freedom และ Independence ระหว่างนี้ในการขึ้นไปบนชั้นบรรยากาศคงไม่เป็นการเดินทางที่ราบรื่นอย่างแน่นอน เพราะในระหว่างนี้ฝนสะเก็ตดาวรอบที่สองได้เข้ามายังชั้นบรรยากาศโลกอีกครั้ง โดยครั้งนี้มันตกลงไปที่กลางเมืองเซี่ยงไฮ้ในประเทศจีน ทำให้พวกเขาไม่มีทางที่จะถอยหลังกลับไปได้อีกแล้ว เมื่อพวกเขาทะยานขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ ขั้นตอนต่อไปจะต้องทำการเชื้อเพลิงในสถานีอวกาศของรัสเซีย Mir ก่อนที่จะไปทำการลงจอดยังด้านหลังของอุกกาบาตได้ แต่ในขณะที่เติมเชื้อเพลิงกับ Independence มีประกายไฟเกิดขึ้น แต่โชคยังดีที่พวกเขายังหนีออกมาได้ทัน

โดยการเดินทางในครั้งนี้มีความเสี่ยงมาก โดยที่พวกเขาจะต้องเข้าไปในวงโคจรของดวงจันทร์ และใช้มันเป็นจุดเหวี่ยงในการที่จะอ้อมไปจอดด้านหลังของอุกาบาตก่อนจะเริ่มทำภารกิจขุดเจาะ แต่ด้วยยาน Independence ได้รับความเสียหายจากการระเบิดของสถานีเติมเชื้อเพลิง จึงทำให้เรดาห์กำหนดตำแหน่งทำงานผิดพลาดและลงจอดอย่างรุนแรง ทำให้ทีมของเขาเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก แต่พวกเขายังไม่หมดหวัง โดยพวกเขานั้นขึ้นยานขุดเจาะ Armadillo และออกตามหากระสวย Freedom ต่อไป

แต่ว่าจุดที่พวกเขาลงจุดนั้นอยู่ห่างจากจุดที่กำหนด 26 ไมลค์ การขุดเจาะจะดำเนินไปล่าช้ากว่าการคาดการณ์ของ Sharp แต่ก็มีสิ่งที่พวกเขาไม่ได้บอกไว้ด้วยการที่ระเบิดนิวเคลียร์นั้นสามารถจุดชนวนระเบิดในระยะไกลได้ หมายถึงภารกิจครั้งนี้จะล้มเหลวได้เลย เนื่องจากประธานาธิบดีสหรัฐฯ ไม่ได้ไว้ใจพวกพ้องของ แฮรี่ ตั้งแต่แรก เกิดการทะเลาะกันอย่างรุนแรงจนสุดท้ายได้รับข้อสรุปโดยการปลอดฉนวนระเบิดออก และทำภารกิจต่อไป แต่ระกว่างการขุดเจาะก็เกิดสิ่งที่คาดไม่ถึง โดนใต้ผิวของอุกกาบาตมีกลุ่มก้อนของแก๊สอยู่ และเมื่อมันระเบิดพวกเขาได้เสียรถขุดเจาะและแม็กซ์ไป ตอนนี้ทุกคนบนโลกต่างก็คิดว่าภารกิจในครั้งนี้จะล้มเหลว

ในขณะที่ทุกคนหมดสิ้นความหวัง AJ และทีม Independence ได้มาพบเจอกับทีม Freedom และทำให้พวกเขานั้นทำภารกิจต่อไปได้ และเมื่อ AJ ประสบความสำเร็จในการขุดเจาะ ก็เกิดพายุสะเก็ดดาวและมันได้ฆ่าชีวิตของ กรูเบริซ์กลงและพายุสะเก็ดหินนี้ได้ทำลายตัวจุดระเบิดระยะไกลไปด้วย ทำให้ต้องมีหนึ่งคนที่จะต้องเสียสละอยู่เพื่อกดระเบิดเพื่อสิ้นสุดภารกิจ

สปอย Armageddon ใครยังไม่ได้ดูแนะนำให้ข้าม

สปอย Armageddon ในขั้นตอนสุดท้ายที่จะต้องกดระเบิด AJ เป็นคนที่จะอาสาในการกดระเบิดเพื่อให้ทุกคนอยู่รอดต่อไป แฮรี่จึงอาสาที่จะไปส่ง AJ แต่เมื่อออกไปนอกยาน แฮรี่ ได้ดึงสายอากาศชุดของ AJ ออก และเปลี่ยนให้ตัวเองเป็นคนจุดระเบิดเอง

ยาน Freedom ได้ทะยานออกจากผิวอุกาบาต ช่วงสุดท้ายก่อนที่มันจะชนโลก ก่อนที่แฮรี่กล่าวคำอำลาแก่ลูกสาวของเขานับว่าเป็นการพูดคุยครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะทำการกดระเบิดเพื่อช่วยเหลือทุกชีวิตบนโลก Freedom ได้กลับมายังพื้นโลกอย่างปลอดภัย ฉากจบหนังจะเป็นการแต่งงานระหว่างเกรชกับ AJ และผู้เสียชีวิตในการทำภารกิจครั้งนี้ โดยมีรูปเหมือนของ Harry, Max, Oscar และคนอื่นๆ ที่สูญหายในภารกิจอยู่ในความทรงจำ

สำหรับแอดมินเองขอแนะนำเรื่องนี้เลยขอให้ได้ดูซํกครั้ง เป็นหนังที่แอดดูแล้วดูอีกได้หลายรอบมาก แม้ว่าจะเป็นหนังที่เก่าแล้วก็ตาม แต่ความสนุกนั้นความน่าติดตามยังมีมากซะยิ่งกว่าหนังใหม่ๆ ในปัจจุบันด้วยซ้ำ เราจึงไม่อยากให้ทุกคนพลาด ดูหนัง123 เว็บเดียวที่จะตอบสนองความอยากดูหนังของคุณ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

X
X
X
X